3 Cách để chinh phục lòng người

Có lẽ điều khó làm nhất trong nghệ thuật xử thế là làm thế nào để chinh phục lòng người. Có lẽ chỉ có những người khôn ngoan nhất mới làm điều này một cách suôn sẻ được.

Cuộc sống thường nhật đầy rẫy những bon chen, cạnh tranh, giành giật vì thế mà mọi việc trở nên vô cùng khó khăn. Muốn giành được thắng lợi điều đầu tiên là phải tranh thủ được lòng người. Người thức thời là người biết sống theo thời thế, sống phù hợp với môi trường xã hội xung quanh mình, hòa mình vào lối sống của những người bên cạnh.

Sẽ không có gì là khó khăn phức tạp cả nếu một thực tế hiển nhiên là cuộc sống của một cá nhân lại không chỉ bó hẹp trong phạm vi một gia đình hoặc một dòng họ, mà nó còn phải liên quan đến toàn xã hội, tỏa rộng ra ngoài cộng đồng. Mà thế giới loài người luôn biến động và phức tạp, cái khó của việc thu phục nhân tâm chính là ở chỗ đó.

3 Cách để chinh phục lòng người

Xem thêm :

Người ta sống không chỉ là những vui thú qua ngày mà người sống chung trong một đời sống tập thể. Những trở ngại xung quanh bắt buộc người ta phải tìm cách chinh phục để tìm lối đi tới tương lai.

Cuộc đời của bạn sẽ không bị khô cằn nếu bạn sẵn có một ý thức là cuộc sống trước mắt thật tươi đẹp, con đường trước mắt luôn rộng mở. Ngược lại, nếu bạn sống mà chỉ bo bo giữ lấy cái tôi, sống chỉ trong phạm vi cá nhân nhỏ hẹp thì chắc chắn một điều là những khó khăn phiền toái đang đón chờ, làm rào cản cho cuộc đời bạn.

Có muôn hình muôn vẻ cách chinh phục lòng người. Có thể chỉ bằng một nụ cười thân thiện, một thái độ cởi mở, một cử chỉ độ lượng. Có thể chỉ bằng một câu nói hài hước, một chuyện vui hóm hỉnh thôi là bạn đã chinh phục được người khác rồi.

Tất nhiên đừng quá tin tưởng vào sự thành công qua một vài bước chinh phục nho nhỏ ấy, bởi vì vẫn có một vài trường hợp bạn phải gánh lấy những thất bại chua cay đấy.

Nghệ thuật để chinh phục lòng người

Những cách xử thế thông thường nhất thường được thể hiện bằng những điều rất quan trọng như:

  • Lời nói, nụ cười.
  • Tính tình.
  • Lễ phép với mọi người.

3 Cách để chinh phục lòng người

Lời nói, nụ cười

Đó là điều trước nhất, bởi vì lời nói nụ cười có ảnh hưởng rất lớn trong trường xã giao. Có thể trong lúc đi đường, bạn gặp phải một người hoàn toàn xa lạ, đây là lần đầu tiên bạn có dịp tiếp xúc với người đó, nhưng nụ cười của người ấy đã khiến cho bạn cảm thấy say sưa thích thú đến mức bạn mong muốn có một cuộc gặp gỡ tiếp theo nữa. Đấy chính là bí quyết thu phục nhân tâm của người kia. Dù chỉ một lần gặp gỡ, người ấy đã chinh phục được lòng bạn, trong khi ngay cận kề bạn nơi làm việc hoặc nơi ở, có người lại làm cho bạn không bằng lòng vì bạn cho rằng họ thiếu xã giao, không biết cách để chinh phục lòng bạn.

Lời nói nụ cười rất có ảnh hưởng đến nhân cách của bạn đấy. Có thể người ta chưa một lần gặp gỡ, nhưng lại rất có thiện cảm hay ác cảm qua lời nói của bạn. Người ta có thể sẵn sàng ủng hộ hay gạt phắt bạn đi chỉ vì một lời nói mà thôi. Bạn hãy tự kiểm điểm lại mình, nếu thấy bản thân còn yếu kém thì hãy mau sửa chữa và khắc phục nhé.

Lời nói, Nụ cười là cách để chinh phục lòng người

Tính tình

Sau lời nói nụ cười ban đầu, người ta sẽ chú ý đến tính tình của bạn đấy, thế nên tính tình cũng là một điều quan trọng. Muốn thu phục được lòng người bạn phải tự rèn luyện cho được một đức tính nhã nhặn, vui vẻ nhưng đứng đắn đối với tất cả mọi người. Bạn phải luôn tỏ ra là người không cẩu thả, không thất tín và nhất là phải rèn luyện đức tính trung thực, thành thật đó là những điều kiện góp phần giúp bạn chinh phục được lòng người.

Cần phải có thêm một điểm nữa trong tính tình của bạn, ấy là sự khôn khéo tế nhị, sự sâu sắc có thể hiểu thấu lòng người mà bạn đang tiếp xúc. Muốn thế bạn phải tỏ ra là người thông minh và hết sức khéo léo trong giao tiếp.

Cách chinh phục lòng người ở đây có nghĩa là cách lấy được lòng người, biến người xa lạ thành người thân thiết của mình. Làm được như thế là bạn đã có được sự thành công trong trường xử thế.

Chinh phục lòng người khác bằng tính cách của bạn

Lễ phép với mọi người

Điểm thứ ba trong những cách chinh phục lòng người là phải luôn luôn tỏ ra lễ phép với mọi người. Đối với người lần đầu tiên bạn gặp gỡ giao tiếp, lễ phép là điều đòi hỏi trước tiên. Lễ phép là điều kiện luôn luôn đòi hỏi phải có trong giao tiếp, bởi vì bạn sẽ không bao giờ thành công trong việc chinh phục lòng người nếu việc giao tiếp của bạn thiếu mất sự lễ phép.

Tất nhiên lễ phép chỉ là một hình thức giao tiếp, nhưng hình thức đó lại là cách chinh phục lòng người hay nhất. Bạn sẽ lấy được lòng người thật dễ dàng nếu bạn có tài ăn nói, lại cộng thêm cả sự lễ phép nữa chứ. Người ta sẽ quý mến bạn, đánh giá tốt về bạn ca ngợi bạn là người lịch sự vì bạn tỏ ra là người lễ phép.

Nhưng ngược lại nếu trong lời nói cử chỉ của bạn mất đi sự lễ phép thì dù bạn có tiền ngàn bạc bể, tài năng của bạn có xuất chúng cỡ nào thì cũng chỉ là vô nghĩa chứ chẳng hề mang lại một kết quả thực tiễn nào cả.

Tóm lại muốn chinh phục được nhân tâm đòi hỏi mỗi người đều phải có sự khôn ngoan, hiểu rõ nắm bắt được thời thế cũng như lòng người. Mỗi người cần phải luôn trau dồi bản thân, qua những hình thức xã giao như lời nói, giọng cười, tính tình và sự lễ phép.

“Đấy chính là những kinh nghiệm xử thế.

Tạo dựng cách ứng xử của nhân cách”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *